ITC chuyển Phần 201 sang cho Tổng thống Trump

Ngày 13 tháng 1. Đó là ngày cuối cùng mà chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể đưa ra quyết định về việc có hay không áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với việc nhập khẩu các mô-đun pin mặt trời silicon tinh thể của Hoa Kỳ, có nguồn gốc từ bất kỳ nơi nào trên thế giới bên ngoài biên giới Hoa Kỳ.

Vụ kiện này đã kéo dài được bảy tháng, nhưng bây giờ chúng tôi đang ở giai đoạn cuối trước khi có quyết định của chính quyền Trump. Một thời gian trước khi kết thúc ngày, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ gửi báo cáo của mình cho tổng thống, bắt đầu đếm ngược 60 ngày để ông hành động.

Nhân viên tạp chí PV đã không tìm thấy nguồn nào có thể cho chúng tôi biết thêm về báo cáo bí mật này, nhân viên ITC đã tuyên bố rằng một phiên bản công khai sẽ được phát hành vào một ngày không xác định sau đó. Tuy nhiên, các nhà phân tích mà chúng tôi đã nói chuyện đã đề xuất rằng báo cáo có thể sẽ không chứa các khuyến nghị khác biệt đáng kể so với những gì bốn ủy viên đưa ra vào ngày 31 tháng 10.

Trong khi những khuyến nghị im lặng hơn về các biện pháp thương mại được hoan nghênh bởi phần lớn ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ phản đối hành động thương mại hạn chế, Trump không bị ràng buộc phải tuân theo các khuyến nghị của ITC.

Trên thực tế, theo một tài liệu của ITC, tổng thống có quyền tự do áp đặt việc tăng hoặc áp thuế, hạn ngạch thuế quan hoặc sửa đổi hoặc áp đặt hạn chế định lượng; đàm phán thỏa thuận, đấu giá giấy phép nhập khẩu, khởi xướng đàm phán quốc tế, đệ trình các đề xuất lập pháp lên Quốc hội; thực hiện hành động khả thi thích hợp khác được ủy quyền khác; hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các hành động trên.

Nói cách khác, Tổng thống Trump có thể làm bất cứ điều gì. Có một vài hạn chế quý giá, nhưng chúng bao gồm rằng hành động thương mại ban đầu có thể kéo dài bốn năm (được kéo dài đến tám năm), thuế quan được giới hạn ở mức 50% giá của sản phẩm trên mức cao hơn trước khi tuyên bố hành động. .

Chi tiết cuối cùng này có thể phức tạp hơn lần đầu tiên xuất hiện. Trong khi tất cả các ủy viên khuyến nghị thuế nhập khẩu sẽ có các giá trị thuế được tính trên chi phí khi các sản phẩm năng lượng mặt trời vào quốc gia, SolarWorld Suniva đã yêu cầu mức thuế bằng 50% giá trong các khung thời gian bao gồm các năm trước khi các mô-đun pin mặt trời đắt hơn nhiều .

Cả SolarWorld và Suniva đều không làm gì nhiều để giảm thiểu những đề xuất này, điều mà chúng tôi tại tạp chí pv cảm thấy là vô lý nguy hiểm.

Một chi tiết quan trọng khác sẽ là phạm vi của vụ án. Các ủy viên đã khuyến nghị rằng một số quốc gia mà Hoa Kỳ có các hiệp định thương mại tự do nên được loại trừ khỏi hành động thương mại. trong khi hầu hết các quốc gia này có rất ít nếu có bất kỳ nhà máy sản xuất tế bào / hoặc mô-đun nào, danh sách này bao gồm Singapore, nơi cung cấp nguồn cung cấp các mô-đun tế bào miễn thuế hàng năm 800 MW thông qua cơ sở REC Solar.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những khuyến nghị, Chính quyền Trump có thể tự do đưa ra phạm vi để bao quát bất kỳ quốc gia nào trong số này.

Tạm thời, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ đang sống trong tình trạng lấp lửng, với các dự án lớn đang bị trì hoãn do sự không chắc chắn xung quanh việc cung cấp giá mô-đun trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *