The Suniva effect” dự án 100 triệu đô la ở Texas

Khi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời lo lắng nín thở chờ đợi những khuyến nghị cuối cùng từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) cho Tổng thống Donald J. Trump về cách áp dụng thuế quan khắc nghiệt đối với các mô-đun năng lượng mặt trời nhập khẩu, một trang trại năng lượng mặt trời 100 triệu đô la, gần Fort Stockton , Texas, đang bị trì hoãn.

Dallas News báo cáo rằng McCarthy Building Enterprises, công ty kỹ thuật, mua sắm (EPC) tham gia xây dựng dự án, đã được thông báo không bắt đầu xây dựng dự án cho đến khi giá của các mô-đun được làm rõ ở cấp liên bang. Trong khi dự án chưa được hủy bỏ, một phát ngôn viên của công ty nói với hãng tin rằng họ đã thấy các dự án khác bị hủy trong bối cảnh không chắc chắn xung quanh giá mô-đun.

Người phát ngôn nói thêm rằng hầu hết mọi khách hàng của họ đã thông báo cho công ty về điều tương tự – hãy trì hoãn việc xây dựng cho đến khi giá mô-đun ổn định, bao gồm hơn 400 triệu đô la bị hủy bỏ trên toàn quốc.

Tạp chí pv lần đầu tiên đưa tin về hiệu ứng Suniva Suniva vào tháng 7, khi lần đầu tiên nghe tin rằng các nhà phát triển dự án đang tích trữ các mô-đun năng lượng mặt trời để tăng giá đáng kể, ngày càng không muốn ký hợp đồng cuối cùng cho các dự án được tài trợ hoàn toàn vì sự bất ổn về giá trong mô-đun thị trường.

Trong khi các thị trường thương mại nhỏ dân cư ít bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn bởi vì các mô-đun chiếm tỷ lệ ít hơn đáng kể trong tổng chi phí dự án, các dự án quy mô tiện ích như Fort Stockton đã thấy sự chậm lại đáng kể – một tình huống chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn nếu USITC khuyến nghị với tổng thống rằng ông nên áp dụng các biện pháp trừng phạt đáng kể đối với các mô-đun tinh thể-silicon (c-Si) không do Mỹ sản xuất, các mô-đun phổ biến nhất được sử dụng ở Hoa Kỳ.

Khi các dân oan đưa vụ kiện thương mại trở lại vào tháng 3 đã lập luận, hơn 20 nhà sản xuất c-Si của Mỹ đã ngừng hoạt động trong năm năm qua, có nghĩa là các biện pháp trừng phạt cao đối với các mô-đun nhập khẩu có thể hạn chế nghiêm ngặt tính sẵn có của mô-đun đối với các dự án như một trong Pháo đài Stockton.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *